บทความ

Card image cap
เช่าหรือซื้อเปียโน แบบไหนดีกว่ากัน?

กลายเป็นคำถามยอดฮิตสำหรับผู้ที่เริ่มเรียนเปียโนที่ว่าเราควรซื้อเปียโนตอนไหน หรือจะลองเช่าเปียโนดูก่อน จากประสบการณ์ซื้อขายเช่าเปียโนเกือบ 30 ปี บอกได้เลยว่าในฐานะผู้ปกครอง การทำความเข้าใจในตัวผู้เรียนเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยประกอบการตัดสินใจ เราเลยทำคู่มือนี้ขึ้นมา

Card image cap
KURZWEIL M90 เปียโนไฟฟ้าสำหรับผู้เริ่มต้น

KURZWEIL M90 เปียโนไฟฟ้าสำหรับผู้เริ่มเรียน ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้ได้ทั้งนักเรียนและครอบครัว ไม่ว่าคุณเป็นนักดนตรีมืออาชีพหรือผู้เริ่มเรียน ปีเตอร์สันได้คัดสรร เปียโนไฟฟ้าราคาถูก อย่างM90 มาให้คุณแล้ว

Card image cap
ประโยชน์ของการเรียนเปียโน

เปียโนเป็นเครื่องดนตรีที่น่าสนใจสำหรับเราหลายคน นักเปียโนคอนเสิร์ตทำให้การเล่นเปียโนดูเป็นเรื่องง่าย แต่เมื่อเราลองนั่งลงแล้วลองด้วยตัวเอง จะรู้ว่ามันซับซ้อนกว่าที่คิด การเล่นเปียโนทำให้เรามีโอกาสไม่รู้จบในโลกดนตรี บวกกับประโยชน์ทางจิตใจ ร่างกาย และอารมณ์ ไม่ว่าอายุของคุณจะเป็นอย่างไร ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ปกครองที่กำลังคิดว่าลูกของคุณควรเรียนเปียโนหรือคุณกำลังจะกลับมาเล่นดนตรีอีกครั้ง บทความนี้เน้นถึงประโยชน์ของการเรียนเปียโน

Card image cap
วิธีซ่อม คีย์เปียโนที่เปลี่ยนจากสีขาวไปเป็นสีเหลือง

หากคุณไม่ได้ดูแลรักษาคีย์เปียโน และมันเปลี่ยนเป็นสีเหลือง อาจทำให้คุณเล่นเปียโนน้อยลง ดังนั้นคุณจึงควรหาวิธีทำความสะอาดที่เหมาะสม เพื่อให้คุณกลับมาเพลิดเพลินกับการเล่นเปียโนของคุณได้อย่างเต็มที่

Card image cap
กีตาร์ทรงเดรดนอท

กีต้าร์ทรง dreadnought เกิดขึ้นในปี 1916 Martin Guitars พัฒนากีต้าร์รูปทรงนี้ขึ้น

Card image cap
5อันดับกีต้าร์อะคูสติก ราคาไม่เกิน 10,000 เสียงเพราะ เล่นง่าย

วันนี้เราจะมาแนะนำกีต้าร์อะคูสติก ราคาไม่เกิน10,000บาทเหมาะสำหรับผู้ที่กำลังมองหากีต้าร์ราคาย่อมเยาและเล่นง่าย ถ้าพูดถึงกีต้าร์ราคาไม่เกินหลักหมื่น เราขอแนะนำกีต้าร์แบรนด์ลูกของBlueridge นั่นก็คือ แบรนด์ Bristol ซึ่งมีราคาที่ย่อมเยา เหมาะกับผู้เล่นที่มองหากีต้าร์คุณภาพดีและรูปทรงสวย

Card image cap
7 เหตุผลก่อนซื้อที่คุณควรพิจารณาเกี่ยวกับ YAMAHA U3

ยามาฮ่าอยู่ในอันดับต้น ๆ เมื่อพูดถึงการผลิตเปียโนมาหลายปี เปียโน Yamaha มักเป็นเปียโนที่นักเปียโนชั้นนำหลายคนเลือกใช้จากทั่วโลก

Card image cap
การเลือกเก้าอี้เปียโน

เราขอแนะนำเก้าอี้เปียโนที่ใช้ง่าย นั่งสบาย เก้าอี้ที่ใช้งานที่บ้านเป็นเก้าอี้ที่ไม่ได้ใช้งานบ่อยเท่าในเก้าอี้ในโรงเรียนหรือห้องแสดงคอนเสิร์ต ...

Card image cap
เช่า หรือซื้อเปียโนแบบไหนดีกว่ากัน?

เปียโนเป็นหนึ่งในเครื่องดนตรีที่ได้รับความนิยมมากที่สุด หากคุณต้องการมีเปียโนไว้เล่นที่บ้าน ทางเลือกของคุณคือเช่าเปียโน หรือซื้อเปียโน อย่างไรก็ตามที่ปีเตอร์สันมีโปรแกรม Rent- To-Own ซึ่งเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ ในบทความนี้เราจะพูดถึงข้อดี-ข้อเสียของการเช่า หรือซื้อเปียโนเพื่อเป็นข้อมูลให้ท่านตัดสินใจ

Card image cap
ทำความสะอาดเปียโนอย่างไรให้ห่างไกลจากโควิด -19?

แม้ว่าจะมีผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดคีย์เปียโนในท้องตลาดให้เลือกหลากหลาย อย่างไรก็ตามเรามีวิธีทำความสะอาดเปียโนง่ายๆโดยใช้ผลิตภัณฑ์ที่สามารถใช้ได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ

Card image cap
วิธีการคงคุณภาพให้เสียง และทัชชิ่งของเปียโนมีคุณภาพดีตลอดอายุการใช้งาน? ...

การเช็คสภาพเปียโนอยู่ประจำคือปัจจัยสำคัญในการดูแลรักษาเปียโน อย่าปล่อยทิ้งไว้นาน เพราะอาจจะส่งผลเสียต่อเปียโนในระยะยาว เจ้าของเปียโนจะรู้ดีว่าต้องจูน หรือต้องการปรับแต่งกลไกเปียโนเมื่อใด

Card image cap
ความแตกต่างระหว่างแกรนด์และอัพไรท์เปียโน

ในเปียโนอัพไรท์สายจะตั้งสายเป็นแนวตั้งเพื่อให้เครื่องดนตรีมีขนาดกะทัดรัดมากขึ้นซึ่งจะช่วยให้เล่นเปียโนได้ในพื้นที่ที่จำกัด ในทางตรงกันข้ามแกรนด์เปียโนยังคงรักษารูปทรงของเปียโนดั้งเดิมที่มีการร้อยสายในแนวนอนและมีศักยภาพในการแสดงออกมากขึ้น

Card image cap
7 ข้อควรรู้ ก่อนซื้อเปียโนมือสอง ....

ไม่ว่าคุณกำลังจะซื้อเปียโนมือสองจากร้าน หรือซื้อโดยตรงจากบ้าน นี่คือ 7 ข้อที่คุณควรรู้ก่อนที่ตัดสินใจซื้อเปียโนมือสอง

Card image cap
จำเป็นไหมที่ต้องมีเปียโนที่บ้าน ?

เมื่อพูดถึงการเรียนเปียโน มีคำถามมักจะได้ยินบ่อยๆ จากนักเรียน และผู้ปกครองก็คือ ควรจะลงทุนซื้อ หรือเช่าเปียโนเมื่อใด?

Card image cap
ควรติดตั้งเครื่องลดความชื้นหรือไม่?

เช่นเดียวกับเครื่องดนตรีอื่น ๆ ที่ทำจากไม้ คุณต้องวางเปียโนของคุณ ในสภาวะแวดล้อมที่มีระดับความชื้น - ระหว่าง 40% ถึง 50% เพื่อรักษาระดับเสียงและโทนเสียง คุณภาพของเสียงเปียโนของคุณ และเพื่อป้องกันความเสียหายถาวรที่จะเกิดขึ้น

Card image cap
5 วิธีสำหรับการดูแลเปียโน

เปียโนเป็นเครื่องดนตรีที่มีราคาสูง ถ้าไม่ได้รับการดูแลรักษาอย่างถูกวิธี ไม่เพียงแต่ทำให้อายุการใช้งานสั้นลง แต่ยังทำให้คุณภาพของเปียโนลดลงอีกด้วย ดังนั้นเราจึงควรศึกษาวิธีการดูแลรักษาเปียโนอย่างถูกวิธี เพื่อให้เปียโนคงไว้ซึ่งคุณภาพ และอายุการใช้งานที่ยืนยาว

Card image cap
ควรวางเปียโนไว้ในห้องแบบไหน?

สถานที่ที่เหมาะสมในการวางเปียโนที่สุดคือจุดที่ไม่มีการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิ ความร้อน และความชื้น นั่นคือควรหลีกเลี่ยงการวางเปียโนไว้ใกล้หน้าต่างที่มีแสงส่องโดนโดยตรง หรือแหล่งน้ำ เช่นห้องน้ำ หรือใต้เครื่องปรับอากาศซึ่งอาจจะทำให้เปียโน...

Card image cap
6 ข้อควรรู้ก่อนตินใจซื้อเปียโนอะคูสติก

ก่อนตัดสินใจซื้อเปียโนอะคูสติค ไม่ว่าจะเป็นเปียโนอัพไลท์ หรือ แกรนด์เปียโน หรือเปียโนใหม่และมือสอง ท่านควรมีความรู้ ความเข้าใจในประเด็นต่างๆ ดังต่อไปนี้ก่อน...

Card image cap
ทำไมการเรียนดนตรีในวัยผู้ใหญ่จึงเป็นประโยชน์

คำถามนี้ก่อให้เกิดคำถามพื้นฐานมากขึ้นนั่นคือเหตุใดการเรียนดนตรีจึงเป็นประโยชน์? ก่อนอื่นเราจะตั้งสมมติฐานว่า...

Card image cap
สิ่งที่คุณจะได้รับในการเรียนเปียโนครั้งแรกของคุณ

บทเรียนเปียโนครั้งแรกของคุณจะเป็นการแนะนำตัว เราไม่คาดหวังให้คุณเล่นอะไรทันทีในขั้นตอนนี้! พื้นฐานเช่น...

Card image cap
11 ขั้นตอนที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินกับการเรียนดนตรี

การประสบความสำเร็จเริ่มต้นด้วยการเตรียมการอย่างรอบคอบและมุ่งมั่น 1. สร้างพื้นที่ในการฝึกซ้อมดนตรี ค้นหาสถานที่ฝึกซ้อม ที่ทำให้คุณมีสมาธิและไม่มีสิ่งรบกวน ...

Card image cap
ดนตรี VS กีฬา กิจกรรมที่จะก่อให้เกิดประโยชน์กับบุตรหลานของคุณ

การพัฒนาทักษะด้วยการเรียนดนตรีหรือเล่นกีฬา การอุทิศเวลานอกโรงเรียนให้กับกิจกรรมนอกหลักสูตรมีประโยชน์มาก เช่นการเรียนดนตรีหรือเล่นกีฬาซึ่งจะท้าทายเด็กๆ..

Card image cap
ทำไมค่าเรียนดนตรีถึงแพง?

แม้ว่าทุกคนจะสามารถสอนผู้เริ่มต้นได้ แต่จริงๆแล้วการได้รับปริญญาตรีสาขาการแสดงนั้นยากกว่าที่คุณคิด หากเราเริ่มต้นจากมุมมองทางการศึกษา ...

Card image cap
พัฒนาสุขภาพจิตโดยการฝึกเล่นดนตรี

มีหลายอย่างที่จะทำให้คุณส่งเสริมสุขภาพจิตเช่น การเก็บบันทึกประจำวันและการดูแลร่างกายของคุณ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าการเล่นเครื่องดนตรีก็ช่วยให้สุขภาพจิตดีขึ้นได้เช่นกัน