บทความ

Card image cap
วิธีเลือกซื้อเปียโน ทั้งเปียโนใหม่และเปียโนมือสอง

ก่อนซื้ออัพไลท์ เปียโน หรือ แกรนด์เปียโน อะคูสติกอย่าลืมมองหา...

Card image cap
วิธีการฆ่าเชื้อเปียโนในช่วงโควิด -19

แม้ว่าจะมีผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดคีย์เปียโนในท้องตลาดให้เลือกหลากหลาย อย่างไรก็ตามเรามีวิธีทำความสะอาดเปียโนง่ายๆโดยใช้ผลิตภัณฑ์ที่สามารถใช้ได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ

Card image cap
ทำไมการเรียนดนตรีในวัยผู้ใหญ่จึงเป็นประโยชน์

คำถามนี้ก่อให้เกิดคำถามพื้นฐานมากขึ้นนั่นคือเหตุใดการเรียนดนตรีจึงเป็นประโยชน์? ก่อนอื่นเราจะตั้งสมมติฐานว่า...

Card image cap
ความแตกต่างระหว่างแกรนด์และอัพไรท์เปียโน

ในเปียโนอัพไรท์สายจะตั้งสายเป็นแนวตั้งเพื่อให้เครื่องดนตรีมีขนาดกะทัดรัดมากขึ้นซึ่งจะช่วยให้เล่นเปียโนได้ในพื้นที่ที่จำกัด ในทางตรงกันข้ามแกรนด์เปียโนยังคงรักษารูปทรงของเปียโนดั้งเดิมที่มีการร้อยสายในแนวนอนและมีศักยภาพในการแสดงออกมากขึ้น

Card image cap
สิ่งที่คุณจะได้รับในการเรียนเปียโนครั้งแรกของคุณ

บทเรียนเปียโนครั้งแรกของคุณจะเป็นการแนะนำตัว เราไม่คาดหวังให้คุณเล่นอะไรทันทีในขั้นตอนนี้! พื้นฐานเช่น...

Card image cap
11 ขั้นตอนที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินกับการเรียนดนตรี

การประสบความสำเร็จเริ่มต้นด้วยการเตรียมการอย่างรอบคอบและมุ่งมั่น 1. สร้างพื้นที่ในการฝึกซ้อมดนตรี ค้นหาสถานที่ฝึกซ้อม ที่ทำให้คุณมีสมาธิและไม่มีสิ่งรบกวน ...

Card image cap
ดนตรี VS กีฬา กิจกรรมที่จะก่อให้เกิดประโยชน์กับบุตรหลานของคุณ

การพัฒนาทักษะด้วยการเรียนดนตรีหรือเล่นกีฬา การอุทิศเวลานอกโรงเรียนให้กับกิจกรรมนอกหลักสูตรมีประโยชน์มาก เช่นการเรียนดนตรีหรือเล่นกีฬาซึ่งจะท้าทายเด็กๆ..

Card image cap
ทำไมค่าเรียนดนตรีถึงแพง?

แม้ว่าทุกคนจะสามารถสอนผู้เริ่มต้นได้ แต่จริงๆแล้วการได้รับปริญญาตรีสาขาการแสดงนั้นยากกว่าที่คุณคิด หากเราเริ่มต้นจากมุมมองทางการศึกษา ...

Card image cap
เปียโนอะคูสติก VS เปียโนดิจิตอล

เปียโนอะคูสติก เปียโนอะคูสติกเริ่มผลิตตั้งแต่ต้นศตวรรษที่ 18 ในช่วงเวลานั้นการออกแบบพื้นฐานและไม่ได้เปลี่ยนแปลงหรือพัฒนาไปมาก อย่างไรก็ตามได้มีการปรับแต่งตามความยาวและขนาดเปียโนเพื่อปรับปรุงความรู้สึกและ...

Card image cap
การเลือกเก้าอี้เปียโน

เก้าอี้เปียโนสำหรับบ้าน เราขอแนะนำม้าเก้าอี้ที่ใช้งานง่ายและสะดวกสบายเนื่องจากการการใช้งานไม่สูงเท่าในโรงเรียนหรือห้องแสดงคอนเสิร์ต ...

Card image cap
10เหตุผลที่คุณไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ในการเริ่มเรียนเปียโน

เหตุผล # 1 เปียโนเป็นทักษะที่ต้องเรียนรู้ เช่นเดียวกับทักษะใหม่ ๆ คุณต้องเริ่มเล่นเปียโนตั้งแต่เริ่มต้นก่อน คุณไม่จำเป็นต้องจำบทเรียนที่ผ่านมาหรือพยายามเรียนรู้พื้นฐานด้วยตัวเอง! ไม่ว่าคุณ...

Card image cap
พัฒนาสุขภาพจิตโดยการฝึกเล่นดนตรี

มีหลายอย่างที่จะทำให้คุณส่งเสริมสุขภาพจิตเช่น การเก็บบันทึกประจำวันและการดูแลร่างกายของคุณ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าการเล่นเครื่องดนตรีก็ช่วยให้สุขภาพจิตดีขึ้นได้เช่นกัน

Card image cap
การดูแลเปียโนอย่างถูกวิธี

สถานที่การจัดวางเปียโนของคุณในห้องที่มีอุณหภูมิค่อนข้างคงที่จะช่วยให้ดูแลรักษาได้ดี รักษาอุณหภูมิห้องให้สม่ำเสมอ อย่าให้เปียโนของคุณสัมผัสกับความร้อนและความเย็นที่แตกต่างกัน หลีกเลี่ยง ...

Card image cap
สภาพแวดล้อมที่เหมาะสมสำหรับเปียโนของคุณ

สถานที่ที่เหมาะสมในการตั้งเปียโนของคุณคือจุดที่ไม่มีการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิผิดปกติ นั่นคือเหตุผลที่คุณควรหลีกเลี่ยงการวางเปียโนไว้ใกล้หน้าต่างที่เปิดอยู่แหล่งความร้อนและผนังด้านในที่เย็น นอกจากนี้เราขอแนะนำว่าอย่าให้เปียโนสัมผัสกับแสงแดดโดยตรงซึ่งอาจทำให้...

Card image cap
การจูนและเช็คสภาพเปียโน

การจูนและเช็คสภาพเปียโนเป็นเคล็ดลับสองประการในการดูแลเปียโน เจ้าของเปียโนทุส่วนมากรู้ดีว่าเครื่องดนตรีของพวกเขาจะต้องได้รับการการจูนและเช็คสภาพเปียโน(Tune-Regulate-Voice)..